Chào mừng bạn đến Công ty TÂN Á (Việt Nam)

Tin tức

liên hệ chúng tôi

vị trí hiện tại:Trang chủ >> Tin tức >> tin tức công ty

tin tức công ty

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học Trung Quốc đạt được thành công giao tiếp lượng tử phản thực

Ngày phát hành:2020-03-04 số lần nhấn:25
So với các phương pháp liên lạc truyền thống, liên lạc lượng tử với độ bảo mật cao như là hướng phát triển trong tương lai của truyền thông, thông tin liên lạc lượng tử thường được báo cáo dựa trên nguyên tắc vướng víu, hôm nay giới thiệu một hình thức kỳ lạ hơn - Truyền thông chống hư cấu: Không có lượng tử giao tiếp giữa hai người nhận cho giao tiếp lượng tử. Hiệu ứng không gửi trạng thái lượng tử của quá trình truyền hạt còn được gọi là hiệu ứng Zeno lượng tử.
Theo một báo cáo gần đây của Mạng lưới Tổ chức Vật lý trị liệu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Trung Quốc đã thực hiện thành công giao tiếp lượng tử phản thực tế trực tiếp, truyền một bitmap đen trắng từ vị trí này đến vị trí khác mà không gửi bất kỳ hạt vật chất nào, lần đầu tiên. Nghiên cứu được thiết kế và thử nghiệm bởi sự hợp tác giữa Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Chi nhánh Thượng Hải, Chi nhánh Hợp Phì và các nhà khoa học Trung Quốc thuộc Đại học Thanh Hoa, và thực hiện thành công giao tiếp phản thực với hiệu ứng Zeno lượng tử lồng vào nhau.
Hiệu ứng Zeno lượng tử xảy ra trong các hệ lượng tử không ổn định được đo nhiều lần. Trong thế giới lượng tử, các hệ thống quan sát hoặc đo lường có thể gây ra những thay đổi trong hệ thống. Trong trường hợp này, các hạt không ổn định sẽ không bao giờ phân rã khi được quan sát nhiều lần. Hiệu ứng Zeno lượng tử tạo ra một hệ thống gần như đóng băng với xác suất cao. Nghiên cứu đã được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.