Chào mừng bạn đến Công ty TÂN Á (Việt Nam)

Tin tức

liên hệ chúng tôi

vị trí hiện tại:Trang chủ >> Tin tức >> Thông tin ngành

Thông tin ngành

Phấn đấu trở thành thủ đô sáng tạo và sáng tạo có tầm ảnh hưởng trên thế giới

Ngày phát hành:2020-03-04 số lần nhấn:139
Vào ngày 22 tháng 2, Wang Weizhong, phó bí thư tỉnh ủy kiêm bí thư thành ủy Thâm Quyến, đã đến quận Long Cương, Thâm Quyến để điều tra sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa. Đồng chí nhấn mạnh cần nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về Quảng Đông và những chỉ thị quan trọng đối với Thâm Quyến. Theo yêu cầu triển khai của tỉnh ủy về xây dựng tỉnh văn hóa vững mạnh, chúng ta phải làm tốt công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong phương án bố trí công tác “1 + 10 + 10” của thành ủy. Chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa, đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố văn hóa mạnh, phấn đấu trở thành thành phố đổi mới, sáng tạo, có tầm ảnh hưởng thế giới.
Wang Weizhong đến thị trấn Gankeng Hakka để quan sát việc cải tạo thành phố cổ, bảo vệ các công trình lịch sử và văn hóa, và đi vào Wenchuang Xiaodian, bảo tàng dân gian, khách sạn đặc biệt, v.v. và trao đổi ý kiến ​​với các nhân viên và nhân viên văn hóa. Sau đó, Wang Weizhong đã chủ trì một hội nghị chuyên đề để nghe báo cáo của Quận Longgang và Tập đoàn OCT về sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa.
Wang Weizhong chỉ ra rằng tỉnh ủy rất coi trọng việc xây dựng tỉnh văn hóa vững mạnh. Kế hoạch phát triển vừa được mở rộng của các quận Quảng Đông, Hồng Kông và Macao Dawan đòi hỏi Thâm Quyến phải phấn đấu trở thành một thành phố đổi mới và sáng tạo với tầm ảnh hưởng trên thế giới. Tất cả các ban ngành các cấp nên lấy việc thực hiện "Đổi mới và phát triển văn hóa 2020" của Thâm Quyến làm điểm khởi đầu, đẩy nhanh việc xây dựng thành phố văn hóa giàu mạnh của Thâm Quyến lên một tầm cao mới, đáp ứng những kỳ vọng mới của người dân ngày một tốt hơn cuộc sống, và không ngừng nâng cao sức mạnh mềm của văn hóa đô thị.
Wang Weizhong nhấn mạnh cần phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa, chú trọng sự kết hợp hữu cơ giữa đổi mới văn hóa hiện đại và kế thừa văn hóa truyền thống, kết hợp hữu cơ giữa khoa học hiện đại và văn hóa hiện đại, đồng thời phấn đấu đi đầu trong phát triển văn hóa. và các ngành công nghiệp sáng tạo và các ngành công nghiệp văn hóa thời trang, và tạo ra một nền văn hóa quốc tế. Thành phố tiên phong đổi mới và sáng tạo. Cần hết sức coi trọng việc bảo vệ văn hóa lịch sử, tăng cường bảo vệ, khai thác sử dụng các di tích văn hóa và kế thừa bảo vệ di sản văn hóa, đẩy mạnh khai thác sử dụng các công trình lịch sử, không tháo dỡ xây dựng quy mô lớn. Cần tu sửa cái cũ, cái cũ, giữ nguyên nét truyền thống, phản ánh đặc trưng vùng miền, để thành phố để lại ký ức. Người nhớ nhà nhớ nhà da diết.
  • Trước:Nada
  • Kế tiếp:Trí tuệ nhân tạo vào thiên văn học?  2020/03/04